ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
ใครจะรู้!! เปลือกมะนาวช่วยบรรเทาอาการปวดข้อให้หายได้
โพสโดย
บรา บรา

มะนาว (Lemon) เป็นหนึ่งในผลไม้ที่หาง่ายและดีต่อสุขภาพที่สุดชนิดหนึ่ง ประโยชน์ที่มากมายของมะนาว สามารถส่งเสริมให้เรามีสุขภาพที่ดี แต่ส่วนใหญ่เรามักจะใช้แต่น้ำมะนาวและทิ้งเปลือกไปอย่างไม่สนใจ

วิตามินและแร่ธาตุมากมายที่อยู่ในน้ำมะนาวนั้นมีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับไข้หวัดรวมถึงเบาหวาน อีกทั้งยังสร้างภูมิต้านทานเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง และช่วยในการย่อยอาหาร นอกจากนั้นยังมีประโยชน์ต่อลำไส้และตับอีกด้วย ซึ่งการดื่มน้ำมะนาวทุกเช้า จะช่วยไล่อาการป่วยให้หายได้ในระหว่างการตั้งครรภ์ และกลิ่นของมันยังช่วยแก้อาการวิงเวียนศีรษะและคลื่นไส้ได้อีกด้วย

ประโยชน์ของผิวมะนาว

ส่วนของเปลือกมะนาวมีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อและต้านการอักเสบ บรรเทาอาการปวดเส้นประสาทและหลอดเลือด ในขณะที่ใบมะนาวก็สามารถรักษาไข้ได้อีกเช่นกัน อย่างไรก็ตามมะนาวยังมีศักยภาพในการบรรเทาอาการปวดข้อ ซึ่งสามารถทำได้ดังนี้

  • นำเปลือกมะนาว 2 ลูกใส่ไว้ในขวดโหล แล้วเทน้ำมันมะกอกให้ท่วมเปลือก ปิดฝาโหลทิ้งไว้ประมาณ 2 สัปดาห์ หลังจากนั้นเราจะใช้น้ำมันของมัน โดยการนำผ้าก๊อซแช่ไว้ในน้ำมัน และนำไปวางบริเวณที่ปวด โดยให้พันผ้าทิ้งไว้ข้ามคืน จะสามารถบรรเทาอาการปวดข้อได้
  • การขูดเปลือกมะนาว ควรขูดเปลือกในส่วนที่เป็นสีเหลืองมาวางไว้บริเวณจุดที่ปวดและพันผ้าก๊อซทิ้งไว้ซัก 1-2 ชั่วโมง

 

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งประโยชน์ของมะนาวที่เราสามารถนำมาใช้รักษาอาการปวดข้อด้วยวิธีทางธรรมชาติ

 

เรียบเรียงโดย: เดรสเด็ก ศูนย์รวมเสื้อผ้าเด็ก ชุดเด็กคุณภาพดี-ราคาถูก

โพสโดย : บรา บรา
IP : 203.151.156.162
โพสเมื่อวันที่ : 19 ต.ค. 2560,09:18 น.
ความเห็นที่ 1
โพสโดย
บรา บรา

ชุดเด็ก คุณภาพดี ราคาถูก

จำหน่ายเสื้อผ้าเด็กแรกเกิด คุณภาพดี เพราะเราคัดสรรมาแล้ว ตั้งแต่ขนาด 60 - 120 ซม. ทั้งชุดเด็กผู้หญิง และชุดเด็กผู้ชาย เป็นชุดนำเข้าทั้งหมด ส่งไว ส่งจริง ส่งทุกวัน สนใจดูสินค้าได้ที่: เสื้อผ้าเด็ก ชุดเด็ก ทั้งหมด
 
ผู้ปกครองหลายท่านอาจสับสนเมื่อเห็นขนาดเกี่ยวกับเครื่องใช้ของเด็กเช่น เด็กแรกเกิด เด็กอ่อน ทารก เด็กเล็ก หรือเด็กโต เขาแบ่งกันอย่างไร เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง

คำนิยามที่ควรรู้เหล่านี้เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดในการเลือกใช้ของให้เหมาะสมกับเด็กแต่ละวัย ได้ดังนี้
  1. เด็กแรกเกิด (New Born) หมายถึง เด็กแรกคลอดจนถึง 4 สัปดาห์
  2. เด็กอ่อนหรือทารก (Infant) หมายถึง เด็กแรกคลอดจนถึง 1 ขวบ
  3. เด็กเล็ก หมายถึง เด็ก 1 ปีถึง 6 ปี
  4. เด็กโต หมายถึง เด็ก 6 ปี ถึง 12 ปี
ศูนย์รวมเสื้อผ้าเด็กออนไลน์ ชุดเด็กออนไลน์ เสื้อผ้าเด็กอ่อน ชุดเด็กนำเข้าคุณภาพดี ผ้านิ่ม ไม่ระคายเคืองผิวลูกน้อย ชุดนอนเด็ก จำหน่ายชุดเด็กแรกเกิดและชุดเด็กอ่อน ทำจากผ้าเนื้อดี ขายปลีกราคาส่ง เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 8 ขวบ เสื้อผ้าเด็กคุณภาพดีที่สุด-ถูกที่สุด ที่เดรสเด็ก.คอม (สั่งซื้อออนไลน์ ได้ทาง เดรสเด็ก เสื้อผ้าเด็ก ชุดเด็ก)
โพสโดย : บรา บรา
IP : 203.151.156.162
โพสเมื่อวันที่ : 19 ต.ค. 2560,09:20 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: