ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
นานาน่ารู้ รอบรั้วม่วงเหลือง
การแปรงฟันที่แย่ส่งผลเป็นมะเร็งวิจัยของประเทศอังกฤษได้ทำการวิจัยเรื่องนี้มากว่า 10 ปี และได้ออกมาประกาศเตือนประชาชนให้ระวังเรื่องสุขภาพช่องปากของตนเองตั้งแต่ เด็ก...

พวกเขาพบว่าโรคมะเร็งมีความเกี่ยวพันกับเชื้อแบคทีเรียจากช่องปากของเรา

ผู้ ที่มีเชื้อแบคทีเรียในช่องปาก หรือมีปัญหาเรื่องฟันผุ ไม่ยอมดูแลสุขภาพในช่องปากในตอนเด็ก มีโอกาสเป็นโรคมะเร็งมากกว่าคนปกติถึง 80%

นักวิจัยกล่าวว่าการ ติดเชื้อต่างๆ ในช่องปากการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก เป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการเกิดมะเร็งต่างๆ รวมไปถึงโรคเหงือกด้วย

โรคเหงือก เป็นสาเหตุของกลิ่นปาก และมีเลือดออกจากเหงือก ถ้าฟันผุและไม่ได้รับการรักษาทั้งฟันและเหงือก ก็จะทำให้เชื้อจุลินทรีย์สะสมอยู่ในร่องเหงือกได้ และอาจจะส่งผล ไปยังปัญหาสุขภาพอื่นๆอีก คือ โรคหัวใจ, ความคิดเรื่องโรคหัวใจนี้เพิ่งเริ่มต้นทำการวิจัยต่อยอดโดยนักวิจัย ชาวอเมริกัน กล่าวคือ จะเกิดจากการอักเสบผ่านจากเหงือกเข้าสู่กระแสเลือด และส่งผลต่อระบบต่างๆของร่างกาย...

ทาง ที่ดีเราควรดูแลสุขภาพร่างกาย ในชีวิตประจำวันของเราให้ดี รักษาความสะอาดต่างๆ อาบน้ำ แปรงฟัน ให้สะอาด กินอาหารครบ 5 หมู่ นอนหลับเพียงพอ สุขภาพจิตดียิ้มแย้มร่าเริง เพียงแค่นี้ก็ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้เรามากมายมหาศาลโดยที่เราไม่รู้ตัว


ขอขอบคุณเนื่อหาดี ๆ จาก teenee.com

โพสเมื่อ : 19 ก.ค. 2555,16:36   อ่าน 1095 ครั้ง