ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
แนะนำโปรแกรม TeamViewer สำหรับนักเรียน สามารถนำใช้งานฟรี
โพสโดย
เท่จุง

การควบคุมคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นด้วยโปรแกรม Remote คอมพิวเตอร์ ที่ชื่อว่า TeamViewer โปรแกรมนี้เรื่องชื่อและเป็นโปรแกรมสำหรับควบคุมคอมพิวเตอร์ระยะไกลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก โปรแกรมนี้พัฒนามาอย่างยาวนาน ใช้งานได้ง่าย มีการออกแบบโปรแกรมมีได้อย่างดีมาก ๆ เพราะว่าไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์มือใหม่ก็สามารถใช้โปรแกรมตัวนี้ได้ง่าย ๆ เลย

TeamViewer เป็น โปรแกรมรีโมท Desktop หรือ โปรแกรมรีโมทเครื่อง ยอดนิยมออกเวอร์ชันใหม่ล่าสุดมาแล้ว โปรแกรมนี้เป็น โปรแกรมรีโมทเครื่อง ที่ผมไว้ได้ใจที่สุดเลย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าโปรแกรม Remote เครื่องตัวอื่นไว้ใจไม่ได้นะครับ เพียงแต่โปรแกรมตัวนี้มีฟังก์ชันการทำงานที่ถูกใจผมที่สุดเลยและยังมีเวอร์ชันสำหรับมือถือ iOS, Android อีกด้วยแหน่ะ เปิดคอมทิ้งไว้ที่บ้านแล้วเปิดโปรแกรม TeamViewer ทิ้งไว้ ถ้าต้องการจะปิดก็แค่ใช้มือถือ Remote desktop มาปิดเครื่อง สบายสุด ๆ ไปเลยครับพี่น้อง

สำหรับนักเรียนที่ยังไม่รู้จักว่าเจ้า โปรแกรม TeamViewer นั้นคืออะไร และโปรแกรมรีโมทคอมพิวเตอร์ระยะไกลนั้นมีลักษณะการทำงานอย่างไร ผมขออธิบายอย่างดังนี้ครับ โปรแกรมรีโมทคอมพิวเตอร์มีลักษระการทำงานคือ การใช้งานคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งในการเชื่อมต่อไปยังคอมพิวเตอร์อีกเครื่องหนึ่งผ่านเครือข่ายอินเตอร์และ และทำการควบคุมการทำงานของคอมพิวเตอร์ในเครื่องนั้นเสมือนกับว่าเราไปนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นเลย สามารถควบคุมได้ทั้งเมาส์ คีย์บอร์ด

การนำเอาประโยชน์ของโปรแกรมรีโมทคอมพิวเตอร์ไปใช้ในชีวิตประจำวัน

เช่น เมื่อเพื่อนของนักเรียนขอให้นักเรียนช่วยลงโปรแกรมให้หน่อย แต่บ้านของนักเรียนอยู่ห่างจากเพื่อนไม่สะดวกที่จะเดินทางไปที่บ้านเพื่อนเพื่อช่วยเพื่อนลงโปรแกรม นักเรียนของเพียงแค่ให้เพื่อนของนักเรียนติดตั้งโปรแกรมรีโมทคอมพิวเตอร์ระยะไกลแล้วนักเรียนก็สามารถใช้ควบคุมคอมพิวเตอร์ของเพื่อนผ่านคอมพิวเตอร์ตัวเอง คราวนี้จะลงโปรแกรมอะไรก็สามารถช่วยกันได้อย่างสะดวกง่ายดาย ไม่ต้องเดินทางให้เสียเวลา

ยังมีโปรแกรมต่าง ๆ อีกมากมายสำหรับโปรแกรม TeamViewer นี้

 

ความสามารถของโปรแกรม TeamViewer 9 โปรแกรมรีโมทเครื่อง
  • มีฟังก์ชัน Wake-on-LAN
  • รองรับการทำงานบน Windows 8.1
  • สามารถส่งไฟล์งานไฟล์เอกสารต่าง ๆ ผ่านโปรแกรม TeamViewer 9 ได้เลย
  • สามารถ รีโมทเครื่องหลาย ๆ เครื่องพร้อมกันได้โดยใช้ Tab สลับการทำงาน
  • ทำงานผ่าน Proxy, Firefox ได้อย่างไม่มีปัญหา
  • โปรแกรมมีความปลอดภัยสูง มีการเข้ารหัสข้อมูลไว้อย่างแน่นหนา
  • TeamViewer 9 ใช้งานง่าย หน้าตาโปรแกรมสวยงามน่าใช้
  • รองรับการทำงานบนมือถือที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS, Android

โปรแกรม TeamViewer เป็น โปรแกรมฟรี 100% ไม่ต้องเสียเงินซื้อลิขสิทธิ์ สามารถนำไปใช้งานได้ฟรี ๆ อย่างถูกกฏหมายเพราะทางผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ได้อนุญาติให้ผู้ใช้งานทั่วโลกสามารถ ดาวน์โหลดโปรแกรม TeamViewer ไปใช้กันได้ฟรี ๆ สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมได้ที่ลิ้งนี้ได้เลย http://www.softwarefre.com/teamviewer-9.html

สำหรับ วิธีการใช้งานโปรแกรม TeamViewer สามารถดูได้จากคลิบนี้ คลิกที่นี่ ซึ่งจะสอนวิธีการใช้งานสำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ เนื้อหาเข้าใจง่าย

 

โพสโดย : เท่จุง
IP : 146.88.42.107
โพสเมื่อวันที่ : 28 พ.ย. 2559,01:03 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: